Iran chính thức công nhận khai thác tiền điện tử

Iran đã đồng ý chính thức công nhận việc khai thác tiền điện tử như một ngành công nghiệp và Ngân hàng Trung ương Iran, giám sát chính sách ngoại hối và tiền tệ, sẽ phác thảo khung chính sách cho ngành này trong 18 ngày tới.

Thư ký Hội đồng tối cao không gian của Iran, Abolhassan Firouzabadi, nói với IBENA - một cơ quan tin tức chuyên ngành ngân hàng và liên kết với Ngân hàng Trung ương Iran - rằng việc tăng cường sử dụng tiền điện tử được dự tính sẽ làm mịn thương mại giữa Tehran và các đối tác, đặc biệt là sau sự trừng phạt mới của Hoa Kỳ.

Theo IBENA, Firouzabadi nhấn mạnh rằng việc khai thác các tiền điện tử như bitcoin đã được chấp nhận như một ngành công nghiệp trong chính phủ và tất cả các tổ chức liên quan. Bao gồm Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin, Ngân hàng Trung ương, Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại , Bộ Năng lượng, Bộ Kinh tế và Tài chính.

“Nhưng chính sách cuối cùng cho việc khai thác mật mã vẫn chưa được khai báo,” IBENA nói.

Iran chính thức công nhận khai thác tiền điện tử

 

Gần đây, Washington đã quyết định rời bỏ thỏa thuận hạt nhân đã được chính quyền Obama ký, áp dụng các biện pháp trừng phạt mới được thiết kế để cắt giảm doanh số bán dầu từ Iran, huyết mạch của nền kinh tế.

Iran là nước sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới trong OPEC sau Ả Rập Saudi và Iraq. Tuy nhiên, quốc gia Trung Đông hy vọng sẽ tận dụng tiền điện tử để bù đắp cho việc thu hoạch dự kiến ​​trong các đồng đô la.

Iran sẽ không phải là quốc gia đầu tiên thử và sử dụng tiền điện tử để làm giảm hiệu lực của các biện pháp trừng phạt kinh tế. Venezuela trong tháng hai đã ban hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của riêng nó được gọi là petro, được cho là được hỗ trợ bởi dầu mỏ. Nhưng con thú dường như đã gặp rắc rối. Các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây cho thấy đồng tiền đã không tìm thấy người mua. Hoa Kỳ đã phản ứng bằng cách cấm các công dân của mình đầu tư vào ngành dầu khí.

Theo news.bitcoin.com

 

 


Theo dõi chúng tôi trên Facebook