MP của Anh cho biết công nghệ Blockchain có thể tiết kiệm 8 tỷ bảng Anh

Trong một báo cáo được phát hành ngày hôm nay mang tên 'Mở khóa Blockchain', MP Hughes đã đưa ra một số khuyến nghị khác bao gồm một cuộc thi blockchain quốc tế để khuyến khích các nhà phát triển blockchain tài năng và đề xuất mục tiêu phát triển blockchain của Anh bằng cách chấp nhận blockchain và các công nghệ liên quan khác. ”

Việc tiết kiệm 1 phần trăm sẽ lên đến 8 tỷ bảng Anh hoặc 10,5 tỷ đô la và sẽ được thực hiện bởi giám đốc giám sát việc áp dụng công nghệ blockchain vào cơ sở dữ liệu dịch vụ công của Anh.

Báo cáo được công bố bởi Freer, một nhà tư tưởng kết nối với đảng bảo thủ Tory của Anh, và cho thấy rằng các doanh nghiệp đang đứng hưởng lợi từ việc tăng cường công nghệ blockchain có thể tài trợ cho cuộc thi blockchain quốc tế và mang lại lợi ích cho cả bản thân và nền kinh tế quốc gia nói chung.

Nó cũng thảo luận về những gì Hughes gọi là "thâm hụt niềm tin", thiếu sự tin tưởng của công chúng trong các tổ chức chính phủ được tạo ra sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 và "một loạt các vụ bê bối công cộng nghiêm trọng từ việc lạm dụng trái phép tài khoản chi tiêu quốc hội. ”

"Sau một cuộc tranh cãi không bao giờ kết thúc của sự phản bội và các trường hợp vi phạm, các cơ sở chính trị và tài chính, các công ty và các tổ chức tự nguyện đã từng được xem là trụ cột của cộng đồng, thường được tổ chức nhiều hơn gần như khinh thường bởi công dân"

Hughes xác định DLT và công nghệ blockchain như một cách thức mà chính phủ có thể tăng tính minh bạch trong các tổ chức chính phủ và phát triển niềm tin và niềm tin của công chúng một lần nữa.

“Blockchain cung cấp truy xuất nguồn gốc và nguồn gốc rõ ràng. Blockchain giữ tất cả dữ liệu từ khi bắt đầu giao dịch, vì vậy lịch sử đầy đủ của bất kỳ nội dung nào có trên sổ cái có thể được biết đến. Không cần phải kiểm toán một lượng lớn dữ liệu, vì chính blockchain là đường mòn kiểm toán. ”

Hughes tiếp tục thảo luận về các ứng dụng khác của công nghệ blockchain, nói rằng ngành bán lẻ đã khám phá và xác định tích cực khả năng tăng hiệu quả hoạt động thông qua tự động hóa các quy trình chuyên sâu với 82% các chuyên gia bán lẻ chia sẻ tình cảm đó trong một cuộc khảo sát toàn cầu.

Sau đó, ông trích dẫn một báo cáo của Santander Fintech nói rằng các ngân hàng có thể giảm đáng kể chi phí liên quan đến các khoản thanh toán xuyên biên giới, tuân thủ quy định và giao dịch chứng khoán thông qua việc áp dụng DLT với mức giảm chi phí lên đến 20 tỷ đô la vào năm 2022. Thụy Điển được dự đoán tiết kiệm 100 đô la. triệu thông qua việc sử dụng công nghệ trong sổ đăng ký đất đai quốc gia của họ bằng cách tự động hóa các quy trình liên quan đến phòng chống gian lận.

Báo cáo cũng nêu chi tiết các lợi ích môi trường - một báo cáo từ Chiến lược Blob Dubai dự đoán rằng 25,1 triệu giờ sản xuất kinh tế có thể được phân bổ lại thông qua thời gian xử lý tài liệu giảm và 114 tấn khí thải C02 được loại bỏ thông qua các chuyến đi giảm.

Báo cáo đặc biệt toàn diện trong việc vẽ trên nhiều nguồn trích dẫn lợi ích xã hội và môi trường của ứng dụng blockchain trên các hệ thống và cơ sở dữ liệu của chính phủ, có lẽ là một chỉ báo quan trọng trong việc thay đổi ý kiến ​​đối với công nghệ mới nổi.

Theo đề nghị của Thủ tướng Anh Theresa May , một bản sao kỹ thuật số của báo cáo sẽ được gửi đến tất cả các thành viên của Quốc hội Anh để họ xem xét.

Theo ccn.com


Theo dõi chúng tôi trên Facebook