Người điều hành BTC e Vinnik bác bỏ phán quyết của Hoa kỳ, đề nghị giúp đỡ Tổng thống Putin

Giả sử giám đốc điều hành BTC-e Alexander Vinnik đã tuyên bố công khai rằng ông vô tội và thậm chí đề nghị giúp Vladimir Putin với tư cách một chuyên gia công nghệ kỹ thuật số.

Trong cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên với với tờ Russia Today kể từ khi cảnh sát bắt ông ở Hy Lạp hồi tháng 7, Vinnik nói ông không hiểu "quyền gì" của Mỹ để có thể phán xét ông, khi ông là một công dân Nga.

Khi được hỏi tại sao ông không tự nguyện chuyển mình cho chính quyền Hoa Kỳ, Vinnik trả lời:

"Bởi vì tôi không nghĩ rằng tôi đã làm bất cứ điều gì trái pháp luật - đó là điều đầu tiên. Thứ hai, tôi không hiểu mối quan hệ giữa Mỹ với tôi và quyền gì để họ phán xét một công dân Nga. "

BTC-e đã đóng cửa vào cuối tháng 7 do những khó khăn về kỹ thuật. Sau đó, càng nhận được sự quan tâm đặc biệt khi có thông tin cho rằng FBI sẽ đồng ý trả lại 45% số tiền cho những nhà đầu tư dưới dạng token và còn lại 55% sẽ được giữ lại.

Lý do cho sự việc này là Mỹ cáo buộc sàn BTC -e liên quan đến hoạt động rửa tiền lên tới hơn 4 tỷ $ và Vinnik là thành viên chính trong cáo buộc đó.

Tiếp tục trả lời, ông nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên tập trung vào các vấn đề của nước Mỹ và đưa ra đề nghị sẽ giúp đỡ Tổng thống Nga Putin trong chuyên môn của mình.

Vinnik nói thêm: "Tôi muốn nói với ông Putin với tư cách một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, và tôi có thể giúp ông bằng cách sử dụng kiến ​​thức của tôi".

Mỹ vẫn đang cáo buộc khoản tiền phạt lên tới 110 triệu đô la từ BTC-e và 12 tỉ đô la khác của Vinnik.


Theo dõi chúng tôi trên Facebook