Những sai lầm cơ bản khi Trade Coin

Có lẽ đây là bài đầu tiên trong series chia sẻ về cách Trade coin của mình. Thực ra, mình chưa từng theo học bất kỳ một trường lớp hay khóa học nào về cách trade coin. Chính vì vậy, những điều mà mình sắp chia sẻ ngay sau đây thuần túy là kinh nghiệm của mình. Do đó, nếu có gì chưa chuẩn, các bạn hãy comment góp ý giúp mình nhé!

 

Bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Cái này có lẽ nhiều bạn đã biết. Đầu tư luôn là như vậy, đi kèm với rủi ro. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Đó là sự thật. Việc bỏ tất cả số vốn của bạn vào một lệnh mua là hoàn toàn liều lĩnh. Cho dù đồng coin có tin tốt như thế nào, lực mua có mạnh ra sao, chart có tín hiệu tăng mạnh hay gì đi nữa… hãy luôn tỉnh táo.

Bên cạnh đó, khi bạn chia số vốn của mình ra nhiều phần, bạn còn có thể đầu tư vào nhiều coin khác nhau. Một coin có thể lỗ, nhưng 3 coin còn lại tăng, bạn vẫn lời. Thêm vào đó, nếu bạn đổ hết tiền vào 1 coin, nếu các coin khác có tín hiệu tốt, bạn cũng không thể trade.

Không quan tâm đến kiến thức Trade coin

Trade coin không phải đánh bạc. Có thể nó không phải là một nghề dễ làm giàu, thu nhập ổn định, nhưng bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận nhất định từ đó. Việc tăng, giảm giá trị coin đều có nguyên nhân của nó, đều phản ánh những thông tin về thị trường, về tâm lý của nhà đầu tư. Không phải ngẫu nhiên mà các thuật ngữ về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, bollinger band, MACD… ra đời.

Cho nên, bạn hãy học thật nhiều có thể. Việc bổ sung kiến thức chắc chắn không bao giờ là thừa. Các thông tin, ebook… có rất nhiều trên mạng. Hay bạn cũng có thể theo dõi blog của mình để cập nhật thêm chia sẻ về coin và trade.


Theo dõi chúng tôi trên Facebook