Phân tích giá ngày 30 tháng 8: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 30 tỷ đô la trong 15 ngày. Điều này cho thấy thị trường đang hồi phục từ mức thấp nhất. Thất bại của bên bán để phá vỡ dưới ngưỡng $ 5,900 trong Bitcoin trong vài ngày qua đã khuyến khích một số lực mua mới.

Nhiều công ty đầu tư đang tung ra sản phẩm mới trong một nỗ lực để thu hút các nhà đầu tư thể chế. Điều này xác nhận nhu cầu từ những nhà đầu tư lớn hơn trên thị trường. Tuy nhiên, còn quá sớm để công bố sự khởi đầu của một xu hướng mới.

Thời gian qua, bên mua đã quá vội xác nhận đáy và tuyên bố kết thúc giai đoạn giảm giá, nhưng thị trường nhanh chóng mất đà hồi phục và lao xuống mức thấp mới.

Trong sự suy giảm, Bitcoin đã cố gắng duy trì trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng, nhưng hầu hết các altcoinhàng đầu đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ và tạo ra mức thấp mới trong năm. Do đó, chúng tôi muốn chờ đợi và quan sát trong vài ngày tới trước khi công bố sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới.

BTC/USD

Bitcoin đã bứt phá khỏi đường SMA 50 ngày vào ngày 28/8, đây là một tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: liệu xu hướng tăng có thể duy trì trên đường SMA 50 ngày không? Nếu xu hướng giảm kéo giá giảm và giữ nó dưới $ 6,955,79, sự phá vỡ hiện tại có thể được coi là một trap bull (bẫy tăng). Ngưỡng hỗ trợ quan trọng về mặt giảm là đường EMA 20 ngày.

Vài ngày tiếp theo là rất quan trọng vì chúng sẽ cho chúng ta tín hiệu tốt hơn về việc liệu đáy có được đặt ra hay không hay đây chỉ là Dead Cat Bounce (cú nhảy mèo chết: tăng giá sau khi giảm mạnh) .

Nếu cặp BTC/USD duy trì trên đường SMA 50 ngày, thì mục tiêu tiếp theo sẽ là tăng trở lại mức 8,566 đô la. Tuy nhiên, nó không phải là đợt tăng gía thẳng một mạch.

Sự hồi phục sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự $ 7,198,3, với mức thoái lui Fibonacci 50%( từ $ 8,496,53 đến $ 5,900,06). Trên ngưỡng này, ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 7.504,68 USD, mức thoái lui 61,8%.

Các nhà giao dịch có thể giữ vị trí mua vào với stop loss gợi ý. Chúng tôi sẽ đặt một phần lợi nhuận và thông báo các điểm dừng cao hơn nếu cặp di chuyển lên. Chúng ta sẽ có được sự rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

ETH/USD

Ethereum không tham gia vào đợt phục hồi. Nó thậm chí đã không tăng trên đường EMA 20 ngày, cho thấy rằng người mua không muốn nhảy vào nó.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang nhưng đường SMA 50 ngày vẫn đang dốc xuống. Xu hướng này sẽ vẫn là xu hướng giảm cho đến khi cặp ETH/USD tiếp tục giao dịch bên dưới đường xu hướng giảm và đường SMA 50 ngày.

Chúng tôi sẽ chờ ETH tạo một thiết lập mua đáng tin cậy trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

XRP/USD

Ripple đã bứt ra khỏi đường EMA 20 ngày, nhưng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm thứ 2. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang nhưng đường SMA 50 ngày vẫn đang dốc xuống.

Phía trên đường xu hướng giảm 2, cặp XRP/USD có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường SMA 50 ngày. Nếu xu hướng tăng vượt khỏi đường SMA 50 ngày, thì mức giá có thể tăng lên 0,5 đô la.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì long, nhưng các nhà giao dịch thời điểm nên đợi cho xu hướng thay đổi trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán dài hạn nào.

Nếu bên mua bảo vệ thành công đường SMA 50 ngày, XRP có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ 0,3 đến 0,4 đô la trong vài ngày nữa.

BCH/USD

Bitcoin Cash đã quay trở lại đường EMA 20 ngày nhưng đó là sự phục hồi thiếu đà. Lực mua yếu và có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự 600 $. Cả hai đường trung bình động vẫn đang dốc xuống, cho thấy bên bán đang nắm quyền.

Cặp BCH/USD sẽ tăng điểm nếu nó vượt lên trên đường xu hướng giảm và đường SMA 50 ngày. Nếu các nhà đầu cơ giá đẩy nó lên trên đường SMA 50 ngày, thì đà tăng có thể kéo dài tới 900 USD.

Mặt khác, nếu bên bán không thể phá vỡ 600 đô la, BCH có thể vẫn nằm trong khoảng từ 500 đến 600 đô la.

EOS/USD

EOS đã phá vỡ đường EMA 20 ngày và vùng kháng cự tại 5,65 đô la vào ngày 28 tháng 8. Nó đã mở rộng ngưỡng cản của nó và gần với đường SMA 50 ngày, có thể đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Cặp EOS/USD đã không thoát ra khỏi đường SMA 50 ngày kể từ ngày 10 tháng 6. Do đó, nếu bên mua có thể duy trì trên mức này, nó sẽ cho thấy xu hướng thay đổi có thể xảy ra.

Các nhà giao dịch có thể bắt đầu mua vào phía trên đường SMA 50 ngày với stop-loss (lệnh dừng lỗ) tại $ 4. Các mục tiêu ở phía trên là $ 9 và $ 11.5.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá EOS giảm xuống từ đường SMA 50 ngày.

XLM/USD

Chúng tôi đã lạc quan về Stellar trong vài ngày qua bởi vì nó đã giữ trên mức thấp nhất trong năm trong các phiên giảm điểm gần đây. Vì nó không phá vỡ $ 0.184 và vẫn nằm trong phạm vi rộng $ 0.184– $ 0.47766719.

Đường EMA 20 ngày và đường SMA 50 ngày đã đi ngang khi đồng coin này bị kẹt trong phạm vi hẹp từ 0,84 – 0,24987525 đô la kể từ ngày 5 tháng 8.

Xu hướng sẽ thay đổi khi cặp XLM/USD thoát ra khỏi phạm vi. Mặc dù động thái tăng có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm, nhưng chúng tôi vẫn đề xuất mua vì một sự bứt phá sau một đợt củng cố dài có khả năng đủ mạnh để mang cặp tỷ giá lên 0,35 đô la.

Nếu bên mua không thể mở rộng vùng kháng cự thì việc bị giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

LTC/USD

Litecoin đã phá vỡ đường EMA 20 ngày nhưng thấy khó có thể duy trì trên phạm vi này. Mục tiêu của một sự bứt phá là $ 75,32, nhưng chúng tôi dự đoán đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh về phía tăng điểm.

Hiện tại, đường EMA 20 ngày đã đi ngang, nhưng đường SMA 50 ngày vẫn đang dốc xuống. Khi cặp LTC/USD đang trong xu hướng giảm mạnh, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên đợi cho nó thay đổi xu hướng trước khi mua vào.

Nếu bên bán kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, LTC sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi trên.

ADA/USD

Cardano đã phá vỡ đường EMA 20 ngày nhưng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ các mức $ 0.111843 và có mục tiêu lớn hơn là $ 0,14044 nhưng nếu những bên mua không vượt qua được ngưỡng kháng cự trên, ADA sẽ kéo dài thời gian nằm trong phạm vi giao dịch $ 0.083192– $ 0.111843.

Trong khi đường SMA 50 ngày vẫn đang giảm, đường EMA 20 ngày đã đi ngang, khẳng định áp lực bán trong ngắn hạn đã giảm xuống.

Xu hướng trong cặp ADA/USD sẽ thay đổi nếu nó phá vỡ và duy trì trên đường SMA 50 ngày. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới để hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

IOTA/USD

IOTA đã giảm mạnh trong hai ngày qua và đã đạt đến mức SMA 50 ngày. Vùng giữa đường SMA 50 ngày và $ 0,9150 có thể đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà giao dịch chốt một phần lợi nhuận trên các vị thế mua được khuyến nghị trong phân tích trước đó ở mức 0,82 đô la.

Chúng tôi không muốn đặt lợi nhuận vào vị thế tất tay bởi vì nếu bên mua thành công trong việc phá vỡ vùng kháng cự mạnh thì khả năng tăng lên $ 1,24 là có thể xảy ra.

Nếu cặp IOTA/USD giảm từ mức hiện tại, vùng giữa $ 0,5750 đến EMA 20 ngày có thể đóng vai trò như một ngưỡng hỗ trợ mạnh.

XMR/USD

Monero đã phá vỡ đường EMA 20 ngày vào ngày 27 tháng 8 nhưng hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự từ đường ngang tại mức 109,22 đô la. Ngay cả khi các nhà đầu cơ giá lên mức này, thì đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm dài hạn sẽ báo họ bán ra.

Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi trong xu hướng sẽ là khi các nhà đầu cơ đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vì cặp XMR/USD đã giảm từ ngưỡng kháng cự này trong ba lần.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên mua một vị thế nhỏ khi đóng cửa trên đường xu hướng giảm dài hạn. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng hơn 30% của vốn phân bổ thông thường bởi vì XMR có thể vẫn cần thêm thời gian dao động trong phạm vi, tạo thành một đáy trước khi vào một xu hướng tăng.

Điểm dừng lỗ ban đầu có thể được giữ ở mức $ 90, nằm ngay dưới đường EMA 20 ngày. Mục tiêu đầu tiên trên đà tăng là mức tăng lên 150 đô la.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị phủ nhận nếu bên bán đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp này, việc hợp nhất có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Theo CoinTelegram


Theo dõi chúng tôi trên Facebook